Tâng bốc học trò quá đà, HLV Deschamps khẳng định Mbappe đỉnh hơn huyền thoại Henry

350

HLV tuyển Pháp cho rằng Henry hay Trezeguet năm 1998 đều không sánh được với sao trẻ của PSG hiện tại.

“Năm 1998, Thierry Henry và David Trezeguet ở cùng độ tuổi Kylian Mbappe lúc này”, HLV Didier Deschamps nói với Le Parisen. “Nhưng họ không có vai trò giống như Mbappe. Cậu ấy đã trưởng thành từ sớm. Tôi đã thi đấu cùng và huấn luyện nhiều tài năng, nhưng Mbappe còn có nhiều phẩm chất tốt hơn thế. Thật may vì cậu ấy là người Pháp”.

“Kylian Mbappe có thể làm được những điều không ai sánh được. Cậu ấy còn thông minh và cầu tiến nữa. Nhiệm vụ của tôi là chỉ ra cái được và chưa được trong lối chơi của cậu ấy. Dù điều đó chỉ ảnh hưởng đến 5% màn trình diễn của Mbappe, cậu ấy vẫn lắng nghe và sửa chữa”, Deschamps nói thêm.

Mbappe khép lại World Cup đầu tiên với bốn bàn thắng, cùng danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất. Anh là nhân tố quan trọng giúp Pháp lần thứ hai vô địch World Cup. Nhưng ngôi sao 19 tuổi vẫn tràn đầy động lực, khao khát khi hướng về con đường phía trước.

“Tôi sẽ trở lại khoác áo PSG. Trong một năm tới, chúng tôi sẽ cố giành mọi danh hiệu có thể. Tôi sẽ phải quên bản thân là nhà vô địch thế giới. Tôi sẽ phải chứng minh khả năng thêm một lần nữa. Cứ sau mỗi năm, cầu thủ đều phải làm lại từ đầu. Tôi sẽ cống hiến hết mình cho PSG”, Mbappe nói trên đài TF1.

Theo Vnexpress