SỐC: Tái hiện pha ăn mừng của Di Canio, 7 cầu thủ Đức bị đuổi khỏi đội

368

Đây là một thông tin thực sự lố bịch tại đất nước của Aldof Hitler, người cầm đầu Đức Quốc Xã trong quá khứ.

Theo đó, một nhóm cầu thủ của câu lạc bộ nghiệp dư SC 1920 Myhl – đội bóng ở thị trấn Wassenberg, phía bắc nước Đức – đã bị trục xuất vì hành vi bị cấm tại quốc gia này.

Đại diện tài trợ áo đấu của đội, một chủ cửa hàng Kebab yêu cầu nhóm này làm một điều gì đó ‘vui vẻ’ để chụp bức ảnh toàn đội. Và có đến 7 người (độ tuổi từ 18 đến 27), đã đồng loạt giơ tay lên và chào giống với những gì người ta liên tưởng đến Đức Quốc Xã.

Bức ảnh sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội trước khi bị gỡ xuống sau vài phút. Nhưng điều đó không thể qua mắt được ban lãnh đạo câu lạc bộ, họ đã bị sốc nặng và ngay lập tức tiến hành đuổi việc nhóm cầu thủ này.

Chủ tịch Marc Winkens nói: Khi phát hiện ra nó, chúng tôi lập tức triệu tập một cuộc họp hội đồng quản trị. Theo quy tắc câu lạc bộ, chúng tôi chỉ có thể trục xuất các thành viên.”

Bảy cầu thủ này sau đó cũng xin lỗi vì hành vi sai lầm của họ bằng cách đăng một bức ảnh với chú thích: “Xin lỗi … cho tất cả những người mà chúng tôi đã làm tổn thương với hành động này.”

Nhưng SC 1920 Myhl không thay đổi quyết định, Winkens nói thêm: “Thật tốt là họ đã xin lỗi như thế. Tuy nhiên, việc trục xuất sẽ không thể thay đổi.”

Trong quá khứ, danh thủ Paolo Di Canio (khi đó khoác áo Lazio) cũng từng bị cấm 3 trận vì chào CĐV theo kiểu phát xít trong trận đấu với Juventus. Tiền đạo này cũng nhiều lần sử dụng kiểu chào phản cảm, ví dụ trước CĐV Livorno (thành phố có hơn 80% dân theo cánh tả) hay các tifosi của đại kình địch AS Roma (bị phạt 10.000 euro).