Sinh ra đã là một Quỷ Đỏ, Ibra tiết lộ từng chấp nhận cống hiến không cần lương cho M.U

304

Chân sút người Thụy Điển chấp nhận thi đấu không công, và khuyên Mourinho đừng chọn anh sau khi bình phục chấn thương.
“Tình thế lúc đó không nằm ở góc độ hợp đồng hay kiếm tiền, nó ngược lại. Tôi nói: Tôi không muốn nhận lương, các ông có thể giữ lấy. Khi tôi sẵn sàng ra sân, tôi tự nhủ: Tâm trí mình không còn ở đây. Họ đã có một Zlatan trước đó. Sau khi bình phục, tôi không còn sẵn sàng để làm một Zlatan”, Zlatan Ibrahimovic nói.

Ibrahimovic dính chấn thương dây chằng đầu gối trong trận tứ kết Europa League với Anderlecht vào tháng 4/2017. Chấn thương này khiến anh phải nghỉ thi đấu bảy tháng. Khi trở lại, anh không có thể lực tốt nhất và chỉ có thêm bảy lần khoác áo Man Utd trước khi gia nhập LA Galaxy theo dạng chuyển nhượng tự do.

“Tôi được chọn ở nhiều trận đấu, nhưng tôi nói với HLV: Nghe này, tôi không sẵn sàng. Tôi không muốn ông thất vọng. Tôi có sự tôn trọng với HLV và đồng đội. Hãy chọn ai đó có thể thi đấu tốt hơn. Tôi chấp nhận làm điều đó, ngay cả khi tôi là Zlatan”, Ibrahimovic tiết lộ.

Cựu tiền đạo PSG ghi 28 bàn trong mùa giải đầu tiên chơi cho Man Utd. Anh thừa nhận sự nghiệp của bản thân đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng bởi chấn thương nghiêm trọng gặp phải hồi tháng Tư năm ngoái.

Tuy nhiên, từ khi gia nhập LA Galaxy, Ibrahimovic đã ghi 11 bàn sau 14 lần ra sân tại MLS. Trong số đó có cú đúp ấn tượng trong trận ra mắt gặp LA FC.

“Mỗi lần xỏ giày ra sân, tôi tận hưởng giây phút đó vì sau chấn thương nghiêm trọng từng gặp phải, tôi không có nhiều hy vọng bản thân sẽ thi đấu trở lại. Mỗi khi tôi đến bất kỳ đâu, mọi người lại xôn xao về việc tôi có thể trở lại hay không. Tôi thích cái cách người ta xì xào: Anh ta sẽ không thể thi đấu nữa. Đó là ý kiến của mọi người. Ở trận đầu tiên với Galaxy, người ta hỏi tôi: Đầu gối của cậu thế nào?. Tôi đáp: Tôi không biết, hãy chờ xem” – Ibrahimovic nói.

Về bàn thắng đầu tiên cho LA Galaxy – một cú sút từ khoảng cách 40m – Ibrahimovic nói: “Tôi biết ngay là nó sẽ vào khung thành. Bạn biết đấy, khi một cú sút tốt đi vào khung thành, nó sẽ khiến cầu trường nổ tung. Nó cho tôi cảm giác được sống lại sau thời gian bình phục chấn thương. Tôi không thể tả lại giây phút đó. 20 phút đáng giá bằng tám tháng trước đó. Tôi cảm thấy mình như thánh sống chứ không còn là sư tử”.