‘Ronaldo thống trị thế giới, nhưng Messi thì đứng trên tất cả’

349

Dù có bất cứ vấn đề gì xảy ra, cuộc tranh luận về tài năng của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn luôn là đề tài được quan tâm.
Những ngày mới đây là quãng thời gian hoàn toàn đối lập của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Trong khi M10 bùng nổ với cú hat-trick vào lưới PSV Eindhoven để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tuần của Champions League, thì CR7, trong trận ra mắt cho Juventus tại C1, lại nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp và phải rời sân từ phút thứ 29.

Tuy nhiên, không vì vậy mà những tranh cãi về tài năng của 2 cầu thủ này bớt được quan tâm đi. Người tiếp theo đưa ra ý kiến là Kevin-Prince Boateng, chân sút đang chơi cho Sassuolo. Khi được đặt câu hỏi, Boateng đã dùng những lời lẽ mỹ miều nhất để nói về Ronaldo.

“Đối với những người trẻ đang chơi bóng đá, Ronaldo chắc hẳn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy là một tấm gương sáng để noi theo bởi anh ấy đã vô cùng nỗ lực để tập luyện. Ronaldo luyện tập như thể một kẻ mất trí, luôn dành niềm đam mê nồng nhiệt với tất cả những gì mình làm, đặc biệt là bóng đá.”

“Ronaldo luôn muốn mình là người giỏi nhất, luôn muốn mình đứng nhất trên tất cả mọi phương diện, cho nên với bất kì ai vừa bắt đầu chơi bóng, Ronaldo là cầu thủ đáng noi theo nhất, bởi anh ấy rất hoàn hảo.”

Nhưng sau đó anh lại kết luận: “Ronaldo có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới này, nhưng chỉ ở thế giới này thôi, còn vượt qua khuôn khổ đó, Lionel Messi là người xuất sắc nhất. Bởi anh ấy là thực sự không tưởng, làm được nhiều điều không ai có thể.”

“Tôi không coi Messi là người ở thế giới này. Ronaldo thống trị thế giới, còn Messi thì đứng trên mọi thứ.”