Mourinho và 3 cầu thủ MU khiến tương lai Rashford trở nên mù mịt?

341

Trong bối cảnh hợp đồng với Man Utd chỉ còn 2 năm, Marcus Rashford đang đứng trước một tương lai mờ mịt của tại Man Utd vì chính sách dùng người của Mourinho và sự xuất sắc của 3 cái tên khác.
Tuy chỉ mới 20 tuổi, nhưng tài năng của Marcus Rashford đã sớm được khẳng định trong màu áo của Man Utd lẫn ĐTQG Anh. Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2015 dưới triều đại của HLV Louis Van Gaal, Rashford đã trình làn một phong cách thi đấu đầy tốc độ, lắc léo và chớp thời cơ nhạy bén.

Thế nhưng, sau 2 mùa giải (2016-2018) thi đấu khá tròn vai thì bỗng dưng ở giai đoạn mùa giải mới 2018/19, tiền đạo người Anh lại không nhận được sự tin tưởng của HLV Jose Mourinho. Trong 4 trận đấu vừa qua tại Ngoại hạng Anh, anh chỉ được đá chính 1 lần (gặp Leicester City) và 2 lần được tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Bên cạnh nhân tố Mourinho, việc số 10 mới của MU phải ngồi dự bị chính là do sự vượt trội của Jesse Lingard, Alexis Sanchez – những người đang chơi cùng vị trí với anh. Và 1 nhân tố nữa là Romelu Lukaku khi số 9 đã cuỗm mất vị trí tiền đạo cấm – vị trí mà anh thường được xếp vào đá thời Van Gaal.

Đây là một hiện tình ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai của Rashford tại Old Trafford khi BLĐ Quỷ Đỏ đang chuẩn bị gửi đến anh một bản gia hạn dẫu hợp đồng vẫn còn đến mùa Hè 2020.

Chính vì thế, cựu công thần của Arsenal Ian Wright đã có những lời khuyên dành cho tài năng trẻ này trên BBC Radio 5Live: “Tôi nghĩ Rashford nên cân nhắc việc tiếp tục hay dừng lại ở Man Utd. Cậu ấy là một cầu thủ tài năng, rất cần đất diễn và thể hiện mình qua từng trận đấu. Ở MU, có thể cậu ấy sẽ phải cạnh tranh khốc liệt dù điều đó rất tốt nhưng về lâu về dài, cứ ngồi dự bị sẽ mang đến một sự chững lại.

Tôi nghĩ hiện tại cậu ấy nên cố gắng thêm 1 mùa giải và chờ đến những ngày cuối cùng để đưa ra quyết định. Thời gian vẫn còn và tôi mong Jose Mourinho sẽ trọng dụng cậu ấy.”