Messi xuất hiện thế nào trong kí ức của Xavi?

343

Đúng ngày này 18 năm trước, Lionel Messi đã cùng bố của mình đến Tây Ban Nha để có chuyến phiêu lưu mới trong sự nghiệp. Không ai ngờ, lò La Masia năm đó đã đón nhận một huyền thoại mới của làng túc cầu.

Ngày 17/09/2000, cậu nhóc Messi ở tuổi 13 đã rời thành phố Rosario, Argentina để đến gia nhập lò La Masia danh tiếng. Trước đó, Barca đã để ý cậu khi đang khoác áo đội trẻ của Newell’s Old Boys. Họ có chút lưỡng lự vì dáng vóc nhỏ con của cầu thủ này, nhưng rồi vẫn quyết định để Messi đầu quân vào học viện thuộc dạng danh tiếng nhất thế giới.

Ba năm sau, Messi đã được đôn lên đội một của Barca. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ khiến người ta kinh ngạc. Trong buổi phỏng vấn trên tờ AS, Xavi tiết lộ: “Họ nói tôi về một thằng nhóc. Tôi được cảnh báo thằng nhóc đó đến từ Argentina và chơi rất cừ”.

“Họ đề cập tới cái tên nào đó nhưng tôi quên béng đi mất. Sau đó, tôi thấy cậu ấy (Messi) tập luyện. Lúc đó cậu ấy 16 tuổi. Và tôi nghĩ, các đồng đội của mình đã nói hoàn toàn đúng. Có một bài tập rê bóng mà các cầu thủ phải đối đầu một một với nhau. Messi đã lừa bóng qua cả [Lilian] Thuram và [Carles] Puyol,” Xavi nhớ lại.

“Tôi thấy Messi làm điều đó hai lần liên tiếp. Không thể tin vào mắt mình được. Tôi nghĩ thằng nhóc này mới 16 tuổi mà đã làm khổ các hậu vệ ở đẳng cấp thế giới. Rõ ràng, anh ấy là một sự khác biệt. Anh ấy sở hữu một tài năng thiên bẩm. Anh ấy nhanh nhẹn, ghi bàn thiện xạ, những cú sút hay những đường chuyền đều tốt. Một cầu thủ tuyệt vời,” Xavi chốt lại.