Nóng: Đại gia Việt hỗ trợ nhập tịch, ĐT Việt Nam đếm ngược ngày đón Fillip Nguyễn

120

Đại gia mới nổi trên bản đồ bóng đá Việt Nam- CLB Bình Định đã phác thảo xong bản kế hoạch chiêu mộ thủ thành Việt kiều Fillip Nguyễn Trước đó đội bóng đất Võ được cho là đã chiêu mộ thành công trung vệ Trần Đình Trọng từ Hà Nội FC.

Đại gia mới nổi trên bản đồ bóng đá Việt Nam- CLB Bình Định đã phác thảo xong bản kế hoạch chiêu mộ thủ thành Việt kiều Fillip Nguyễn  Trước đó đội bóng đất Võ được cho là đã chiêu mộ thành công trung vệ Trần Đình Trọng từ Hà Nội FC.

Như đã biết hôm qua, sát ngày chốt hạn cuối các câu lạc bộ đăng ký danh sách cầu thủ của mình tham dự V-League 2022, CLB Hà Nội FC bất ngờ đưa ra thông báo chia tay trung vệ Trần Đình Trọng- đây được coi là thông tin gây sốc với người hâm mộ Hà Nội nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Nên nhớ rằng Trọng “ỉn” đã gắn bó với bóng đá Hà Nội từ khi còn là 1 đứa trẻ.

bo-dao-nha-vs-phap-doi-hinh-ra-san-chinh-thuc

Các nguồn tin từ báo chí trong nước đồng loạt khẳng định điểm đến tiếp theo của Đình Trọng sẽ là Bình Định. Đội chủ sân Quy Nhơn được cho là đã đáp ứng mức phí lót tay lên đến 10 tỷ đồng để thuyết phục Đình Trọng gia nhập.

Tuy nhiên, tham vọng của CLB Bình Định chưa dừng ở đó, khi rất nhiều thông tin chứng minh rằng đội bóng đất Võ còn muốn một vụ chuyển nhượng bom tấn hơn nữa, sau khi đã tài trợ tuyển Việt Nam và AFC, chưa kể 100 tỉ để tuyển nữ đi World Cup 2023.

Mục tiêu chính của CLB Bình Định thời gian tới  sẽ là Filip Nguyễn. Thủ thành Việt kiều mang quốc tịch Séc này sẽ được đội chủ sân Quy Nhơn hỗ trợ tối đa các thủ tục nhập tịch còn lại, hiện Fillip Nguyễn chỉ còn thiếu duy nhất thẻ cư trú là có thể chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin trong nước, phía Bình Định sẽ gửi lời mời hợp tác chiêu mộ Fillip Nguyễn trong vài ngày tới, nếu thủ thành này đồng ý thì đội bóng sẽ hỗ trợ anh toàn bộ chi phí trở về Việt Nam gồm vé máy bay, nơi ăn chốn ở, tất nhiên sẽ hỗ trợ cả những thủ tục còn xót như đã nói ở trên.

Hiện tại hợp đồng của Filip Nguyễn với CLB chủ quản Slovan Liberec sẽ đáo hạn vào tháng 6 năm 2022. Thời gian qua dù rất muốn hồi hương nhưng do hợp đồng của chàng thủ thành việt kiều với đội bóng chủ quản vẫn còn, cộng thyêm covid 19 hoành hoành khiến các thủ tục nhập tịch của anh bị chậm trễ.

filip-nguyen

Nếu gia nhập Bình Định, Filip Nguyễn sẽ được chơi cùng 1 tập thể với dàn cầu thủ chất lượng như: Thanh Hào, Tiến Duy, Ngọc Bảo, Hồ Tấn Tài và sắp tới là trung vệ Đình Trọng. CLB Bình Định thời gian qua nổi lên như là 1 đại gia của bóng đá Việt Nam, họ không ngại đầu tự mạnh mẽ để cạnh tranh chức vô địch V-League 2022 với các đội bóng có số má như: Hà Nội, HAGL, SLNA, SHB Đà Nẵng….