Đại diện của Haaland bắn tín hiệu đến Real Madrid

72

Người đại diện Rafaela Pimenta của chân sút Erling Haaland (Man City) khiến HLV Pep Guardiola lo lắng với phát biểu rằng, Real Madrid là bến đỗ lý tưởng cho bất kỳ cầu thủ nào.

Bà Pimenta thay Mino Raiola, người đại diện đã qua đời vào tháng 4/2022 vì bệnh tật, để thực hiện các vụ đàm phán cho Haaland. Nữ luật sư người Brazil từng là đối tác làm ăn thân thiết với Raiola trong hơn 20 năm qua. Truyền thông Tây Ban Nha từng đề cập đến khả năng Haaland chia tay Man City và gia nhập Real trong tương lai. 

Pimenta từng xác nhận hồi tháng 10/2022 rằng điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Haaland và Man City có giá trị 200 triệu euro (175,5 triệu bảng) và sẽ được kích hoạt từ năm 2024. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng với các đội bóng ngoài Premier League. Con số 200 triệu euro cũng sẽ giảm theo từng năm hợp đồng của Haaland với đội chủ sân Etihad.

Lúc này, Haaland đang chơi ấn tượng tại Man City khi có 27 bàn ở Premier League và ghi tổng cộng 33 bàn sau 33 trận trên mọi đấu trường. Anh thậm chí còn dẫn đầu trong danh sách Chiếc giày vàng châu Âu 2022/23. Nhờ tài ghi bàn của Haaland, đội bóng của Pep Guardiola tiếp tục cuộc đua danh hiệu ở 3 mặt trận FA Cup, Ngoại hạng Anh và Champions Laegue.

Tuy nhiên bà Pimenta, đại diện của Haaland mới đây lại nói về tương lai thân chủ khiến cho Man City lo âu: “Erling đến Man City vì gia đình cậu ấy có truyền thống gắn bó với CLB này. Bạn đã xem những bức ảnh Haaland khoác áo Man City khi còn là một đứa trẻ, nên đương nhiên cậu ấy muốn trải nghiệm những gì cha mình đã trải qua.

Tất nhiên, trên cả điều đó, rất nhiều điều nữa, đó còn là việc Haaland muốn chơi cho Pep Guardiola. Nhưng khi chúng tôi nhận lời làm đại diện một cầu thủ, ngay cả khi cầu thủ mới 15 tuổi, chúng tôi đều sẽ lên kế hoạch cho quỹ đạo sự nghiệp của cậu ấy.

Lúc này, nếu một người đại diện hỏi cầu thủ ‘mục tiêu của bạn là gì?, Anh ta sẽ nói Premier League. Anh ta không nói Man City, Chelsea hay Arsenal mà là Premier League. Đây là nơi dành cho người đại diện vì các cầu thủ đều muốn đến. Đó là một giải đấu tuyệt vời, đầy tính cạnh tranh, mỗi trận đấu là một thử thách. Mọi người đều muốn xem nó. Mọi cầu thủ đều muốn ở đây. Nhưng bên cạnh Premier League, vẫn luôn có cái tên Real Madrid.

Real Madrid có một cái gì đó rất riêng, khiến họ trở thành ‘xứ sở mộng mơ’ cho các cầu thủ”, nữ luật sư kiêm người đại diện Pimenta của Haaland quả quyết như thế.