Chỉ 20 phút mỗi trận, sao trẻ Dortmund đang đứng trên đỉnh châu Âu

346

Jadon Sancho đang tạo nên một hiện tượng thú vị đầu mùa giải 2018/19.
Mùa Hè 2017, tài năng trẻ Jadon Sancho quyết định chia tay Man City để gia nhập Dortmund nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân trong đội một. Đúng như kỳ vọng, Sancho đã có 12 lần xuất hiện tại Bundesliga mùa trước, ghi được 1 bàn và có 4 kiến tạo cũng như để lại ấn tượng tốt trong lòng NHM.

Năm nay, sau khi Lucien Favre ngồi vào ghế nóng Dortmund, người ta kỳ vọng Sancho sẽ có thêm nhiều đất diễn trong đội một. Tuy nhiên, thật bất ngờ, HLV người Thụy Sĩ lại tin dùng một tài năng trẻ khác Jacob Bruun Larsen cho vị trí chạy cánh. Hệ quả, sau 6 vòng đấu Bundesliga Sancho chưa một lần được xuất phát trong đội hình chính.

Nhưng có hề gì, với tài năng thiên bẩm và khát khao thể hiện mình, Sancho chỉ cần những phút ngắn ngủi khi vào sân từ ghế dự bị để cất lên tiếng nói. Cả 6 trận đấu, cầu thủ sinh năm 2000 đều được Favre sử dụng trong nửa cuối hiệp hai, tính tổng cộng, Sancho chỉ mới thi đấu 124 phút ở Bundesliga, trung bình 20 phút mỗi trận. Vậy nhưng, anh đã ghi 1 bàn và đặc biệt là 5 pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội, một hiệu suất khủng khiếp.

Cần phải biết rằng, với 5 pha kiến tạo mùa này, Sancho đã vượt qua rất nhiều ngôi sao tên tuổi như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Dimitri Payer (4), Antoine Griezmann, Suso (3) để đứng đầu trong top 5 giải VĐQG châu Âu. Quan trọng hơn, những đường kiến tạo của tài năng sinh năm 2000 đã trực tiếp mang về đến 5 điểm cho Dortmund.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ hiện tại, Sancho sẽ buộc Favre phải điền tên anh vào đội hình chính thức trong những trận tiếp theo. Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi tiền vệ 18 tuổi ở phía trước.