AS Roma muốn chiêu mộ Greenwood

58

Câu lạc bộ AS Roma đang cân nhắc chiêu mộ tiền đạo Mason Greenwood, cầu thủ chuẩn bị được MU thanh lý hợp đồng sau khi kết thúc quá trình điều tra về những hành động bạo lực bên ngoài sân cỏ.

Man United đã xác nhận trong một tuyên bố chính thức vào thứ Hai rằng, sau khi câu lạc bộ hoàn thành cuộc điều tra nội bộ về hành vi của Greenwood, cầu thủ 21 tuổi sẽ rời sân Old Trafford thông qua sự đồng ý của cả hai bên.

Trong thời gian chờ đợi, Greenwood sẽ không được phép trở lại tập luyện tại Carrington, khi câu lạc bộ cân nhắc liệu họ có thể bán đứt hay cho anh ấy ra đi theo dạng mượn. Hợp đồng của Greenwood sẽ hết hạn vào năm 2025.

Greenwood bị MU cấm thi đấu vào tháng 1/2022 sau khi bị bắt vì nghi ngờ cưỡng hiếp và hành hung bạn gái. Sau đó, anh ta bị buộc tội cố ý hãm hiếp, thực hiện hành vi kiểm soát và cưỡng bức cũng như hành hung gây tổn hại cơ thể. Các cáo buộc đã bị ngừng vào tháng 2, khi bồi thầm đoàn tuyên bố rằng việc các nhân chứng quan trọng rút lui và những tài liệu mới được công bố là “không còn triển vọng kết án thực tế”.

Theo talkSPORT đưa tin, AS Roma đang cân nhắc việc ký hợp đồng với Greenwood. AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho, người là thuyền trưởng của Man United vào thời điểm Greenwood ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên hồi tháng 10/2018. Tuy nhiên, cầu thủ 21 tuổi không ra mắt đội một cho đến thời điểm Ole Gunnar Solskjaer lên nắm quyền tại Old Trafford.

AS Roma không phải là đội bóng duy nhất tại Italia quan tâm đến Greenwood, khi Juventus cũng cân nhắc ý định đưa cầu thủ này tới Serie A mặc dù mức độ quan tâm của câu lạc bộ đối với tiền đạo người Anh là không rõ ràng.

Ngoài ra, The Athletic trước đó cũng đưa tin rằng Man United đã từ chối lời đề nghị mua Greenwood từ phía Thổ Nhĩ Kỳ trong khi cuộc điều tra nội bộ của họ đang diễn ra. Tuy nhiên, khi mà cuộc điều tra đã chấm dứt, rất có thể thương vụ này sẽ được nối lại.